Bí quyết giúp bạn có mái tóc bóng khỏe

Một mái tóc bóng khỏe phụ thuộc vào một chế độ dinh dưỡng tốt. Vì vậy, để chăm sóc mái tóc được khỏe và mau phục hồi, bạn cần phải cải thiện chế độ ăn uống bằng những thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sự phát triển của tóc.

Protein là chất dinh dưỡng quan trọng để giúp tóc bóng khỏe. Vì vậy, bạn cần bổ sung chất này trong bữa ăn hàng ngày. Bạn nên kết hợp protein động vật như thịt, trứng, sữa cùng với protein thực vật có trong hạt ngũ cốc, các loại đậu. Như vậy, bạn đã cung cấp đầy đủ những loại acid amin cần thiết cho mái tóc.

Chế độ ăn uống giàu omega-3 sẽ nuôi dưỡng và tăng độ ẩm cho những sợi tóc khô, dễ gãy, giúp da đầu hết khô, và làm giảm nguy cơ mắc bệnh vảy nến. Nguồn thực phẩm giàu omega-trong cá hồi, cá thu, các loại thịt đỏ. Đồng thời, bạn bổ sung thêm vitamin C cho cơ thể bằng một thực đơn nhiều rau quả, đặc biệt là cam quít và các loại rau lá sẫm như bắp cải.

Vitamin hỗn hợp nhóm B là những loại vitamin nhóm B, đặc biệt là vitamin B6 và B12 cần thiết cho mái tóc phát triển khỏe mạnh. Nguồn cung cấp loại vitamin này như bơ, măng tây, củ cải đường, cam, bông cải xanh, đậu tươi, đậu nành, đậu xanh, gà tây.

Chất kẽm và đồng giúp mái tóc của bạn thêm chắc khỏe. Vì kẽm kích thích giúp tóc mọc nhanh hơn. Các thực phẩm giàu kẽm bao gồm đạm động vật trong tôm, cua, hạt bí ngô, mầm lúa mì. Còn đồng có chủ yếu ở trong gan và hàu.

Bên cạnh đó, bạn hạn chế nhuộm, uốn tóc trong thời gian ngắn, đồng thời tìm cho mình loại dầu gội phù hợp để mái tóc thêm bóng khỏe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *