Các bước chăm sóc da thiết yếu vào mùa đông

Các bước chăm sóc da thiết yếu vào mùa đông - Ảnh 1.

Rửa mặt: Rửa mặt là bước không thể thiếu khi chăm sóc da và chọn đúng loại sữa rửa mặt là vô cùng quan trọng để tránh gây khô da. Bạn nên dùng các loại sữa rửa mặt trung hòa pH vào mùa đông.

Các bước chăm sóc da thiết yếu vào mùa đông - Ảnh 2.

Dưỡng ẩm: Dưỡng ẩm là bước quan trọng nhất khi chăm sóc da vào mùa đông. Bạn nên dùng bơ dưỡng thể hoặc kem dưỡng ẩm với urea và axit lactic nếu da khô; kem dưỡng ẩm chứa dầu khoáng hoặc glycerin nếu da thường.

Các bước chăm sóc da thiết yếu vào mùa đông - Ảnh 3.

Tẩy da chết: Sử dụng tẩy da chết dịu nhẹ sẽ giúp bạn loại bỏ lớp tế bào chết và tăng hiệu quả của kem dưỡng ẩm. Tuy nhiên, bạn chỉ nên tẩy da chết 2 lần mỗi tuần.

Các bước chăm sóc da thiết yếu vào mùa đông - Ảnh 4.

Kem chống nắng: Nhiều người lầm tưởng rằng kem chống nắng chỉ dành cho mùa hè. Tuy nhiên, kể cả vào mùa đông, da vẫn tiếp xúc với tia UV từ mặt trời, do đó bạn nên dùng kem chống nắng với chỉ số SPF 30 trở lên.

Các bước chăm sóc da thiết yếu vào mùa đông - Ảnh 5.

Toner: Bạn nên tránh sử dụng toner vào mùa đông vì hầu hết các loại toner đều chứa cồn và có thể gây khô da. Nếu da bạn bị dầu ở vùng chữ T, bạn có thể chỉ dùng toner cho khu vực này.

Các bước chăm sóc da thiết yếu vào mùa đông - Ảnh 6.

Điều chỉnh thói quen chăm sóc da: Vào mùa đông, bạn cần thay đổi các sản phẩm chăm sóc da, đặc biệt là những loại kem chống lão hóa dễ gây khô da. Bạn nên trộn kem chống lão hóa với kem dưỡng ẩm hoặc giảm lượng kem thoa lên da.

Các bước chăm sóc da thiết yếu vào mùa đông - Ảnh 7.

Mặt nạ dưỡng da: Đắp mặt nạ là một bước quan trọng để ngăn ngừa khô da. Một lớp mặt nạ từ mật ong, đất sét và nước hoa hồng sẽ cho tác dụng làm sạch và dưỡng ẩm sâu. Bạn nên đắp mặt nạ 2 lần mỗi tuần.

Các bước chăm sóc da thiết yếu vào mùa đông - Ảnh 8.

Bổ sung các chất chống oxy hóa: Các quá trình sinh hóa tự nhiên của cơ thể, sự tiếp xúc với tia UV và các độc tố từ môi trường sẽ sản sinh các gốc tự do, gây tổn thương và phá hủy các tế bào. Bạn nên bổ sung rau, củ quả để cung cấp các chất chống oxy hóa chống lại gốc tự do.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *