“Hết hồn” với trào lưu môi gợn sóng tại Anh

Nhu cầu làm đẹp của phụ nữ ngày càng nhiều và phương pháp phun môi hoặc tiêm chất làm đầy không phải là một điều quá xa lạ. Gần đây, tại Anh, trào lưu "Devil Lips" là một trong những xu hướng làm đẹp kỳ lạ nổi lên trên mạng xã hội. Những đôi môi được phun sửa theo hình gợn sóng hoặc các hình thù liên quan tới ma quỷ. Trào lưu này được tin rằng bắt nguồn từ Nga và sau đó lan rộng đến Anh qua Instagram. Nhiều chuyên gia và bác sĩ cảnh báo phụ nữ nên tránh xa trào lưu kỳ lạ này.

Tuy bị gắn mác là không tự nhiên và nguy hiểm, nhiều phụ nữ vẫn liều mình sử dụng chất làm đầy môi, phun môi hoặc trang điểm để được sở hữu những bờ môi hình gợn sóng kỳ lạ. Bác sĩ Krystyna, bác sĩ của viện thẩm mỹ Cosmetic Dentist và Facial Aethetician tại London, cho biết: "Bạn không thể nào thay đổi hình dạng của môi như này. Việc tiêm các loại chất làm đầy vào môi có thể dẫn đến tắc nghẽn các mạch máu, dẫn đến hoại tử các mô tại môi".

Nhiều người muốn theo xu hướng nên đã chọn một cách ít rủi ro hơn, đó là sử dụng photoshop hoặc trang điểm để tạo nên những đôi môi "bạch tuộc" hoặc "gợn sóng".

Hết hồn với trào lưu môi gợn sóng tại Anh - Ảnh 1.

Những bờ môi "hết hồn"

Trào lưu này cũng đã nhận được không ít ý kiến trái chiều trên mạng xã hội, với các bình luận từ "gớm ghiếc" cho tới "khá thích".

Hết hồn với trào lưu môi gợn sóng tại Anh - Ảnh 2.

Nhiều người nổi tiếng như nữ ca sĩ Rochelle Hume đã gọi trào lưu này là "đáng sợ", còn chuyên gia sắc đẹp Nilam Holmes đã phải thốt lên rằng xu hướng này "sai ở mọi cấp độ". Cô nhận xét: "Những bờ môi này thật lố bịch và không hề tự nhiên. Đây thực sự là sự biến dạng không cần thiết, dù đó là xăm môi hay tiêm chất làm đầy, nó cũng thật tồi tệ. Ban đầu, tôi đẫ nghĩ đây chỉ là photoshop hoặc một trò đùa cho ngày Halloween, nhưng không phải như vậy".

Chuyên gia này cũng cảnh báo thêm: "Xin đừng ngây thơ và làm theo những trào lưu ngớ ngẩn như này. Một khi đã tác động vào môi, bạn sẽ không thể nào sửa lại được. Đường viền môi sẽ bị mài mòn và biến dạng".

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *